ShoutMix chat widget

แล้วเราก็พบกัน

posted on 20 Mar 2011 00:14 by chu-wen in Japanese
ผมว่าคงจะมีคนอัพเอนทรี่เกี่ยวกับเรื่องแผ่นดินไหวที่ญี่ปุ่นไปเยอะแล้วล่ะ เพราะงั้นเรื่องสถานการณ์ขอข้ามไปก็แล้วกันครับ เอนทรี่นี้ขอแค่บรรยายความรู้สึกและบันทึกนิดหน่อยก็พอ
 
ตั้งแต่วันที่เกิดเรื่องจนถึงวันนี้ก็ปาเข้าไป 1 อาทิตย์แล้ว บอกตรงๆว่าช่วงห้าวันแรกเป็นช่วงเวลาที่ทรมาน และแทบจะประสาทกินของผมช่วงนึงเลยล่ะ อยากนอนก็นอนไม่ลงเพราะเจออาฟเตอร์ช็อกและแผ่นดินไหวครั้งใหม่ตลอดเวลา  โดยเฉพาะช่วงกลางคืนและกลางดึก วันแรกนี่ผมไม่ได้นอนเลยเพราะมันสั่นตลอดเวลา มีเสียงเตือนแผ่นดินไหวจากโทรศัพท์ตลอดเวลาจนหลอนไปหมด ภาวนาให้มันเช้าเร็วๆ เพราะอย่างน้อยก็ยังมองเห็นบ้าง พอเช้าแล้วรถไฟเริ่มวิ่ง ผมเก็บของออกไปบ้านเพื่อนทันที แล้วอยู่ที่นั่น 3-4 วันเลย สภาพไม่ได้อาบน้ำ เพราะไม่มีแก๊สใช้(โดนตัด) นอนก็ไม่เต็มอิ่ม กินก็ไม่เต็มอื่ม ซอมบี้มากๆ
 
หลอนจนไม่รู้แล้วว่าเป็นตัวเองคิดไปเองหรือมันสั่นกึกๆๆจริงๆ
 
หลังจากสี่ห้าวันนั่นผมก็กลับมาอยู่บ้านตัวเองตัวคนเดียวอีกครั้ง เริ่มชินกับการสั่น แต่ยังคงหลอนเสียงเตือนอยู่ดี วงจรชีวิตเริ่มปรับกลับมาเป็นแบบเดิม จนถึงวันนี้ 1 อาทิตย์ผ่านไป
 
ผมขอบคุณทวิตเตอร์มากๆ เพราะถ้าไม่มีมัน กว่าผมจะติดต่อที่บ้านได้คงต้องรอผ่านไปสองสามวัน เพราะระบบโทรศัพท์ล่มทั้งประเทศ เหลือแต่อินเตอร์เนตที่ยังต่อได้ ขอบคุณ 3G ที่ทำให้ผมเข้าทวิตเตอร์ได้และทวีตข้อความฝากงห้เพื่อนโทรหาแม่ ไม่งั้นแม่ผมคงเป็นลมไปหลายรอบกับข่าวไทยที่ออกยังกะหนังคนละม้วนกับข่าวญี่ปุ่น
 
ผมพยายามจะเจอเพื่อนที่สนิทมากของผมคนนึง บ้านเค้าอยู่ที่อิบารากิ จังหวัดที่อยู่ในเขตแผ่นดินไหวล่ะครับ แต่เราตกลงกันช้าไป ผมไปถึงระหว่างทางที่ต้องเปลี่ยนสายก็ไปต่อไม่ได้แล้วเพราะอยู่ดีๆวันนั้นคนก็เยอะมากจนผิดปกติ ผมไม่เคยต้องยืนต่อแถวรอขึ้นรถไฟจนเลยออกมานอกทางเข้าเลยครับ
 
แต่วันรุ่งขึ้นก็พยายามมาเจอกันอยู่ดี ในที่สุดก็เจอกันได้ ตอนเจอกันเค้าวิ่งมากอดผม บอกว่าไม่เป็นไรนะ จับตัวผมซะทั่วแล้วพูดว่า ตัวจริง จริงๆด้วย ท่าทางเค้าดีใจน้ำตาเล็ดมาก เค้าถามผมว่า ผมไม่ได้ร้องไห้อยู่คนเดียวนะ ผมบอกจะบ้าเรอะ วิ่งหนีระเบิดสงครามผมก็เคยมาแล้ว แค่นี้ผมไม่ร้องหรอก (ทำปากเก่งไปงั้นล่ะ จริงๆอยากจะร้องเหมือนกัน ฮา..)
 
เมื่อวานเค้าเลยพาผมไปกินมอนจะยากิ ที่สัญญาว่าจะไปกินกันก่อนที่จะปิดเทอมแต่ก็ไม่ได้ไปซะที (เดทเรอะ!) ครั้งแรกเลยนะที่ผมได้เห็นแล้วได้กิน ได้รู้จักกับมอนจะยากิ ว่ามันหน้าตาเป็นยังไง
 
 
จะว่ามันเป็นโอโคโนมิยากิก็ไม่ใช่นะ...มันเละๆ แฉะๆ ผมก็บอกไม่ถูกเหมือนกัน อร่อยดี แต่ไม่อิ่มครับ
 
ไหนๆก็มาเจอกันแถมไม่อิ่ม (เกี่ยวกันรึ?) คุณเธอเลยชวนผมไปร้านพาเฟต์ต่อ ร้านนี้ผมก็ไม่เคยเข้าเหมือนกันแหละ  Milky Way ที่อิเคะบุคุโระ
 
 
 
มันหวานมากกกก ถึงผมจะโอเคกับของหวาน แต่อันนี้กินแล้วเลี่ยนจริง...ไม่ไหวนะ
 
ใช้เวลาอยู่ด้วยกันสองสาม ชม. แล้วไปยืนคุยกันต่อที่สถานีอิเคะบุคุโระ จริงๆแล้วเวลาปกติที่ไม่ได้เจอกันเป็นเดือนๆนี่ผมก็เฉยๆ นะ ไม่ได้อะไรมากมาย แต่นี่แค่สองอาทิตย์ รู้สึกมันนานหลายเดือนเลย เพราะช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาเจออะไรเยอะมาก และผมว่าเป็นช่วงเวลาที่ลำบากสำหรับเค้า เพราะอย่างที่บอกไปแล้วว่าบ้านเค้าอยู่ที่อิบารากิครับ ช่วงแรกที่ติดต่อครอบครัวไม่ได้นี่คิดไม่ออกเลยว่าเค้าจะทรมานขนาดไหน พอมาเจอผม(มนุษย์ตัวเป็นๆ)ถึงได้ดีใจซะขนาดนั้น
 
本当に会えてよかった
 
อีกเรื่องคือ คงเห็นกันแล้วว่าผมไปนั่งกินมอนจะยากิและพาเฟ่ต์ได้อย่างสบายใจ ซึ่งคงรู้แล้วว่าสถานการณ์ไม่ได้แย่อย่างที่คิด ซึ่งผมก็ไม่เข้าใจสื่อต่างชาติครับว่าทำไมเสนอข่าวกันรุนแรงขนาดนั้น  ตอนนี้อารมณ์เหมือนกับว่าญี่ปุ่นกำลังถูกดิสเครดิตอยู่ ซึ่งผมก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าเพราะอะไร
 
ผมไม่ได้เข้าข้างประเทศนี้ แต่ลองคิดดูนะครับว่า คนญีปุ่นหลายล้านคนมีโทรศัพท์ที่เรียกได้ว่าไฮเทคอยู่ในมือ เรื่องมีเดียเค้าเร็วมาก ถ้า รบ.ปกปิดอะไรจริง ผมว่ายังไงก็ต้องมีหลุดครับ ขนาดคลิปตอนที่มีเรื่องกับจีนยังหลุดไปใน youtube ได้ ญี่ปุ่นก็ใช่ว่าจะมีคนที่คิดเห็นแบบเดียวกับ รบ. ไปซะหมด มือถือถ่ายภาพอัพโหลดลงเว็บได้ตลอดเวลา บอกตรงๆ ว่าผมไม่คิดหรอกครับว่า รบ. ประเทศนี้จะมีปัญญาปกปิดเรื่องร้ายแรงจากหูตาประชาชนได้
 
ที่ว่ามาก็เพราะอยากจะบอกว่าให้ลองเสพสื่อแล้วเปรียบเทียบเยอะๆครับ แล้วลองคิดค้านหาความเป็นไปได้ดู แล้วคุณจะรู้ว่าสื่อบางอย่างหลอกลวงคุณอยู่ตลอดเวลา

Comment

Comment:

Tweet

Hey,
Well I\\\\\\\'ll use this information to provide research papers for my friends.

#6 By seo services (182.177.227.152) on 2012-02-21 12:14

ฉันรักเด็กเกินไปและสิ่งนี้ทำให้สำหรับภาพยนตร์ที่ดี

#5 By airport transportations in San Jose (175.110.69.241) on 2012-02-15 01:35

HI
I am Muslim and do working on seo so i don't know about this food mean this food is HALAL or not i don't know may anyone here confirm about these food

#4 By condominium in chicago (175.110.66.133) on 2011-12-27 22:42

เห็นแท็กแล้วหมั่นไส้ 5555+

#3 By Mukiki on 2011-03-22 05:54

อ่า ดีจังๆ ตอนมันเตือนคงหลอนจริงๆน่ะเเหละ
ข่าวประเทศอื่นก็ประโคมซะ โดนเฉพาะไทย sad smile

Hot!

#2 By MinaR* on 2011-03-21 01:11

ดีจังเลยนะ โชคดีแล้วละconfused smile

#1 By Masaya Hiruki on 2011-03-20 16:47