ShoutMix chat widget

เนื่องจากพรุ่งนี้โตเกียวฝนจะตก ผมเลยมาอัพบล็อกต่อเนื่อง...ไม่เกี่ยว

จากที่ลั่นวาจาไว้ว่า หนังโรงมาริมิเตะเข้าเมื่อไหร่ผมจะไปดู  วันนี้ก็ไปดูมาแล้วครับ

อยากจะรีวิวเล็กน้อย แต่เนื่องจากผมไปดูโรง DVD มันยังไม่ออกเลยไม่มีภาพประกอบครับ

マリア様がみてる  

(แอบเอารูปที่โฮสต์ไว้แล้วมาแปะด้วยความขี้เกียจ)

หากใครเคยข้าไปอ่านที่เว็บลิลลี่จะเห็นความเคลื่อนไหวอยู่เนืองๆ ส่วนตัวแล้วผมตั้งความหวังไว้ตั้งแต่ช่วงคัดตัวแสดงแล้วว่า “ควรจะ” ออกมาดี พอได้ดูจริงๆก็ไม่ผิดหวังครับ

คาแรกเตอร์ออกมาได้ตรงกับในต้นฉบับเกือบๆจะ 100% ส่วนตัวแล้วผมให้บาระซามะทั้งสามคนไปเต็มๆเลยครับ  คาแรกเตอร์เหมาะมากกกกก  ทั้งพี่เซย์ เจ๊โยโกะ และริทสึเจ๊เอริโกะ  ที่ประทับใจอย่างแรงคือพี่เซย์...ออกตัวก่อนเลยครับว่าไม่ได้อวย แต่นอกจากคาแรกเตอร์จะได้แล้ว ขอบอกว่าเสียงของทาคิซาวะ คาเรนซัง คล้ายกับเสียงพากย์ของเจ๊เมกุมิที่พากย์พี่เซย์เอามากๆ  นึกว่าหลุดออกมาจากอนิเม = =’

ส่วนเจ๊โยโกะ คาแรกเตอร์นี้ใช่เลยครับ  ผมยกให้ห้าดาวไปเลย   แล้วก็เจ๊เอริโกะ ผมแอบติดใจหน่อยนึง  แต่พอเจ๊แกยิ้มเท่านั้นแหละ  ได้โล่ห์เลยทีเดียว  บทของบาระซามะสามคนนี้ออกมาทีไรแย่งซีนได้ตลอด

ลงมาทางด้านชิมาโกะ โยชิโนะ  เรย์ และซึตาโกะซัง  ซึ่งผมว่าก็ออกมาพอฟัดพอเหวี่ยงนะ (กับอะไร?)  ลืมไปบอกไปครับว่าอย่างที่คาดๆไว้ว่า หนังโรงทำถึงแค่เนื้อเรื่องช่วงที่พอจบงานโรงเรียน ก็จบ  ครับ  เพราะงั้นบทของทั้งสี่คนนี้เลยไม่มากมายเท่าไหร่  ถ้าจะให้ผมเรียงคงเป็น  ชิมาโกะ=ซึตาโกะ >> เรย์ >> ยชชี่  ครับ  (ยชชี่ทั้งเรื่องพูดนับคำได้ orz)

ส่วนตัวแล้วอยากเห็นยชชี่เกรียนครับ (หึหึ)

แล้วก็มาที่ตัวเอกของเรื่องสองคน ซาจิโกะ กับยูมิ ซึ่งเป็นบทยืน  แน่นอนเพราะทั้งคู่มันตัวเดินเรื่องนี่  ส่วนตัวของสองคนนี้ผมว่าอีกนิดนึงจะสุดยอดครับ  ช่วงต้นเรื่องยังดูแสดงแข็งๆไปบ้าง  แต่ก็ค่อยๆไหลไปกับเนื้อเรื่องได้ดี  ทั้งเรื่องก็มีเสียงขำเบาๆเป็นระยะๆ ครับจากในโรง ไม่ใช่อะไร เพราะยูมินั่นแหละ  สีหน้าตกใจได้อีก...

เกือบลืมอิตาคาชิวากิ....คาแรกเตอร์ออกมาก็ไม่ได้หล่อลากดินอะไรมากมายนะครับ  ออกมาก็ไม่เยอะมาก แต่ถ้าให้คะแนนแล้วผมให้มากกว่ายูมินะ = =

ด้านเนื้อเรื่อง ไม่เปลี่ยนไปเลยจากต้นฉบับครับ  ยกเว้นบทบรรยายที่ถ้าใครจำได้ช่วงต้นๆจะเข้า op อนิเม จะแบ่งมาบรรยายเป็นส่วนๆ ไม่ได้บรรยายทีเดียวหมด  ส่วนจะมีที่เปลี่ยนไปบ้างคือสถานที่ครับ  ฉากที่อิเกย์คาชิวากิยื้อยุดฉุดกระชากซัจจี้  จริงๆต้องเป็นใต้ทิวแปะก้วย(?)   แต่ดันเปลี่ยนให้เป็นห้องเก็บของชั้นล่างเรือนกุหลาบแทน (อันนี้ผมว่าสถานการณ์แย่หนักกว่าไปเจอใต้ต้นแปะก้วยอีก)  และแน่นอนว่าหน้ายูมิช็อกได้ใจมาก....พี่เซย์เท่

เรื่องฉากและเสื้อผ้าออกมาได้ดีทีเดียวครับ  จริงๆแล้วผมก็เพิ่งมารู้ไม่นานนี้เองนะว่า ชุดนักเรียนของลิเลียน  มันเป็นวันพีช  ในเมะดูสง่าดีครับ  แต่พอออกมาเป็นชุดจริงแล้วแอบทำให้คนใส่ดูบวมนะ  จะมีบาระซามะทั้งสามคนกับซึตาโกะซังครับ ที่ใส่แล้วดูพอดี ไม่บวม

แต่นะครับ  แต่ว่าแต่ว่า  มีเรื่องขัดใจผมอย่างนึงคือ  มีสองฉากที่ตัดเข้าภาพวิวเมืองที่มองจากด้านบน  เป็นฉากตอนเย็นพระอาทิตย์ตก  แล้วเร่งความเร็วภาพให้เห็นรถวิ่ง รถไฟวิ่ง จนมืด  แล้วตัดเข้าไปที่เช้าวันถัดไป นึกภาพออกไหมครับคุณผู้ชม ไอ้เนี่ยน่ะโคตะระจะขัดใจผมเลยให้ตาย  มันไม่เข้าเลยสักนิด ใส่มาทำม้ายยยยยย  orz

สรุปทั้งเรื่องผมให้ 8/10 ครับ  ตัดออกเพราะอิฉากพระอาทิตย์ตกนั่น

ปล. ชอบเครดิตตอนท้ายเรื่องมากๆครับ เป็นภาพถ่ายนักแสดงระหว่างถ่ายทำ ออกมาดูใสๆสมวัยดีครับ ถ้าบอกว่าภาพในเครดิตดูดีกว่าในหนังอีกนี่จะมีใครโกรธมั้ย ฮ่าๆ เพิ่งรู้นะว่าคนญี่ปุ่นนี่นั่งดูจนจบเครดิตเลยถึงเดินออกกัน

คำแนะนำ  หากคุณเคยผิดหวังจากหนังที่ทำมาจากเมะแล้วโดนละเลงเละ ให้ไปดูครับ  ส่วนใครที่มีความคิดอยากจะเจอฉากวายๆ  ขอบอกว่าไม่มีอย่างสิ้นเชิง (ยกเว้นฉากที่ซัจจี้เปิดประตูไปล้มทับยูมิ อันนี้ผมไม่นับนะ)  แล้วก็ใครที่ไม่สนใจ 3D ซึ่งก็คงไม่สนหนังเรื่องนี้อยู่แล้ว ข้ามๆไปเถอะ  เพราะต่อให้คัดคาแรกเตอร์มาแค่ไหนก็คงไม่โดน มันเป็นคนเล่นครับ ไม่ใช่อนิเม = =’ แต่ถ้าคุณเป็นแฟนมาริมิเตะล่ะก็ผมคิดว่าคุณไม่ผิดหวังแน่นอนครับ  และสำหรับคนที่ยังไม่เคยดุอนิเมเรื่องนี้แต่คิดจะดูหนังแต่เป็นห่วงว่าจะดูรู้เรื่องรึเปล่า  ก็ขอบอกว่าดูรู้เรื่องแน่นอนครับ เพราะคนที่ไปดูเป็นเพื่อนผมก็ไม่เคยดูมาริมิเตะเหมือนกัน แต่มันบอกรู้เรื่องนะ ชอบด้วย  (เสียตรงอิเกย์คาชิวากิมีไปทำไม  กร้าก)

ส่วนตัว : ตอนเข้าโรงไปผมคิดว่าจะเจอแต่ผู้ชายซะอีก แต่ปรากฎว่าผู้หญิงก็ไปดูเยอะใช่เล่นเหมือนกัน  แอบเห็นฝรั่งผมทองด้วยล่ะ  หลังดูจบรู้สึกดีมาก  กะว่าถ้ามีงบ DVD ออกอาจจะซื้อเก็บครับ

ปล. อย่าลืมว่ารีวิวนี่เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของคนเขียนล้วนๆ  ถ้าใครจะว่าผมอวย(โดยเฉพาะพี่เซย์ กร้าก)ก็ห้ามอะไรไม่ได้ครับเพราะความเห็นอาจจะไม่ตรงกัน

ขอบคุณที่อ่านครับผม

Comment

Comment:

Tweet